Kinh Luân - Phương tiện thiện xảo của Chư Phật

Kinh Luân - Phương tiện thiện xảo của Chư Phật

Viết bởi: Chân Tâm Ngày đăng: 04/09/2020

     Kinh Luân - Phương tiện thiện xảo của Chư Phật

Cấu tạo của kinh luân gồm một hình trụ xoay trên một trục ở trung tâm. Kinh luân được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, bạc, sắt, hợp kim… , trong kinh luân là vô vàn thần chú của chư Phật được in lên giấy lụa mỏng. Những cuộn kinh ghi chân ngôn được quấn bên trong quanh trục này và vỏ bên ngoài thường chạm khảm chân ngôn Lục Tự Đại Minh “Om Mani Padme Hum” cùng các biểu tượng tám cát tường của chư Phật hoặc các biểu tượng cát tường cúng dường thù thắng. Cuộn giấy lụa mỏng này được cuốn quanh một trục quay cấu tạo đặc biệt. Có những kinh luân được quay bằng tay, hay bằng sức nước, lửa, gió, năng lượng mặt trời hay năng lượng điện.

     Nếu trong kinh luân có 1000 thần chú Om Mani Padme Hum thì cũng tương tự như tụng 1000 biến chú này vậy. Nếu trong bánh xe có 1 triệu biến chú mà bạn quay 1 vòng cũng như tụng ngần nấy thần chú. Đây là phương tiện Thiện Xảo nhất để tích tập công đức một các rốt ráo trong thời gian ngắn.

     Ở Tây Tạng, trước khi đi vào chùa luôn có 1 hàng bánh xe cầu nguyện như vậy để cho phật tử đi vào quay, nhằm tạo được phước đức một cách đơn giản nhất. Vì trong kinh luân có chứa Thần chú OM MANI PADME HUM, thần chú của lòng đại bi của bồ tát Quan Thế Âm. Chú là những Âm Thanh Vi diệu của chư Phật, bí mật khó hiểu và không thể nghĩ bàn.

     Một số loại Kinh Luân phổ biến hiện nay:

- Kinh luân điện

- Kinh luân cơ học để bàn

- Kinh luân cơ học cầm tay

- Kinh luân năng lượng mặt trời

- Kinh luân dùng pin

- Kinh luân nhỏ đeo vòng cổ

- Bút Kinh luân

Hiện nay công nghệ kĩ thuật hiện đại nên chế tạo được rất nhiều mẫu kinh luân để quý hiền hữu lựa chọn. Tùy vào mục đich sử dụng cũng như không gian đặt kinh luân khác nhau mà mỗi người chọn một kiểu kinh luân khác nhau nhưng cho dù là mẫu kinh luân nào đi chăng nữa mọi hành giả tu tập Kim Cương Thừa đều tựu chung một mục đích tu tập như nhau.

      Tuy nhiên lõi của kinh luân là những câu chú với số lượng biến khác nhau nên giá thành của chúng cũng khác nhau. Với khoa học hiện đại, nhiều mẫu kinh luân có tới hàng tram triệu biến do được làm từ những chất liệu đặc biệt và được in bằng những máy móc đặc biệt. Những cuộn kinh , chú này được cuộn lại vô cùng chặt, với những câu chú nhỏ mà mắt thường chưa chắc đã nhìn thấy được. Chính vì số lượng biến chú nhiều đến vậy cho nên khi ta xoay kinh luân sẽ rất lợi lạc cho công việc tu tập thực hành Pháp.

      Đức Phật Thích Ca dạy rằng: “Quay kim luân một lần thôi thì còn lợi lạc hơn bảy hay chín lần nhập thất với tâm vị kỷ”. Bằng cách thực hành pháp tu kim luân, bạn không chỉ tích lũy công đức mà còn tịnh hóa được vô vàn nghiệp chướng. Đặc biệt, dưới góc độ pháp số, sự chuyển động của kim luân chuyển chú mang lại công đức ngang bằng việc trì tụng chân ngôn.

 • Quay kinh luân 1 lần tương đương với việc đọc 1 lần Tanjur (luận giải về giáo lý của Phật)
 • Quay 2 lần đồng đẳng với việc đọc Kanjur 1 lần (kinh Phật)
 • Quay 3 lần sẽ loại bỏ những chướng ngại của thân, khẩu, ý.
 • Quay 10 lần sẽ loại bỏ khối ác hạnh to lớn như núi Tu-di.
 • Quay 100 lần sẽ sánh ngang Yama, vua Pháp.
 • Quay 1000 lần sẽ nhận ra ý nghĩa của Pháp thân, làm lợi ích cho chính mình.
 • Quay 10,000 lần sẽ có khả năng làm lợi ích cho kẻ khác
 • Quay 100,000 lần sẽ được sanh làm người hầu của Đức Chenrezi.
 • Quay 1 triệu lần, chúng sanh trong sáu cõi sẽ đạt được đại dương hạnh phúc.
 • Quay 10 triệu lần, sẽ cứu thoát tất cả chúng sanh hữu tình khỏi địa ngục.
 • Quay 100 triệu lần, bạn sẽ đồng đẳng với Đức Chenrezi tôn quý.

 Mua kinh luân ở đâu uy tín?

Cửa hàng Pháp Bảo Pháp Khí Mật Tông Tâm Ý là địa chỉ đáng tin cậy quý hiền hữu có thể tham khảo. Tại Tâm Ý có rất nhiều mẫu Kinh Luân để quý bạn lựa chọn. Chúng con biết để lựa chọn một mẫu kinh luân ưng ý là điều không dễ dàng bởi vậy khi có thắc mắc gì quý khách đừng ngần ngại gọi ngay tới số hotline của cửa hàng 0773636333 - 0968528165 gặp Diệu Tâm để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.

Tâm Ý luôn mong quý khách lựa chọn được những mẫu vật phẩm ưng ý nhất giúp cho quá trình tu tập diễn ra thuận lợi nhất.

Chúc quý hiền hữu thân tâm thường lạc, tu tập tinh tấn, tâm thành ý nguyện!

Viết bình luận của bạn:

icon icon icon icon icon icon