NĂNG LỰC CHỮA LÀNH CỦA TÂM

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
100.000₫

Nguyên tác: The Healing Power of Mind by Tulku Thondup
Nhà xuất bản Shambhala, 1996
Việt dịch: Tuệ Pháp
Nhà xuất bản Thiện Tri Thức
Độ dài: 282 trang.

- +


LỜI NÓI ĐẦU CỦA DANIEL GOLEMAN

Trong những thành tựu ngày càng sâu sắc hơn của khoa học hiện đại là sự khám phá rằng thân và tâm không tách biệt và độc lập, nhưng đúng hơn là cùng một thực thể được nhìn từ hai góc độ khác nhau. Descartes đã sai lầm trong việc tách rời giữa thân và tâm. Và y học phương Tây theo sau những người đi trước, đã có sai lầm tương tự trong việc xem nhẹ ý nghĩa những trạng thái tinh thần của bệnh nhân đối với điều kiện sức khỏe của họ.

Một dấu hiệu về mức độ của sự nối kết giữa thân và tâm, được tìm thấy trong một phân tích của hơn một trăm nhà nghiên cứu về sự nối kết giữa những cảm xúc và sức khỏe, rằng những người bị phiền não kéo dài như lo sợ hay bồn chồn, thất vọng hay bi quan, giận dữ hay thù hận – có nguy cơ chung mắc bệnh nặng gấp hai lần hơn những người bình thường trong những năm sau đó. Hút thuốc lá làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trầm trọng là 60% ; những cảm xúc phiền não dai dẳng là 100%. Nếu so sánh với việc hút thuốc, những cảm xúc phiền não này làm gia tăng nguy cơ cho sức khỏe gần gấp đôi.

Những nhà nghiên cứu trong lãnh vực khoa học mới về khoa tâm thần kinh miễn nhiễm học (Psychoneuroimmunology), khi nghiên cứu mối liên kết sinh học giữa tâm trí, não bộ và hệ thống miễn nhiễm, đã nhanh chóng lấp đầy cơ cấu thiếu sót nối kết giữa thân và tâm. Họ phát hiện trung tâm cảm xúc của não bộ không chỉ nối kết với hệ thống miễn nhiễm mà còn nối kết với hệ thống tim mạch. Khi chúng ta bị căng thẳng tâm lý trong một thời gian dài, và cơ thể bị đẩy vào tình trạng “phải đương đầu hay trốn tránh” khiến tiết ra những nội tiết tố căng thẳng làm yếu đi khả năng của hệ miễn nhiễm chống lại virus và ngăn chặn bệnh ung thư, thậm chí làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim làm cho cơ thể phải báo động. Kết quả cuối cùng là làm gia tăng sự dễ bị tổn hại bởi đủ loại bệnh.

Ngược lại, một tâm thức an bình với chính nó khiến cho sức khỏe cơ thể được bảo vệ. Nguyên lý này là căn bản của y học cổ truyền Tây Tạng, một hệ thống cổ xưa không bao giờ đánh mất cái nhìn về mối liên kết trọng yếu giữa thân và tâm.

Ngài Tulku Thondup, một vị lỗi lạc thuộc phái Nyingma của đạo Phật Tây Tạng, đã chắt lọc cho người phương Tây phần tinh chất của cách thức có được sức khỏe của nền văn hóa của ngài, không chỉ cho thân, tâm mà còn cho tâm linh nữa. Ngài làm rõ ra cả ba cái liên hệ chặt chẽ với nhau. Tới một mức độ mà chúng ta có thể “tháo lỏng được những trói buộc của kiến chấp” – nghĩa là tới mức độ chúng ta có thể buông bỏ được những mối bận tâm nhỏ hay lớn đã làm hạn chế và giới hạn tầm nhìn của chúng ta – và thay vào đó là thư giãn trong cảm thức rộng lớn hơn rỗng rang hơn của chính chúng ta và trong chỗ ở thực sự của chúng ta trong vũ trụ, tới một mức độ mà chúng ta có thể khôi phục lại sức mạnh chữa lành của tâm.

Ngài Tulku Thondup trao cho chúng ta nhiều hơn một khuôn khổ lý thuyết để đạt được khỏe mạnh : Ngài cho chúng ta những phương pháp thực hành đã được chứng minh trong nhiều thế kỷ của đạo Phật Tây Tạng. Và khi làm việc đó, Ngài đã phác thảo một biện pháp hướng về việc làm lành không chỉ thân thể, tâm thức, tâm linh, mà còn cả tấm lòng. Như thế, con đường chữa lành này là một sự tu hành tâm linh, một con đường chuyển hóa cuộc sống thực sự của chúng ta.

DANIEL GOLEMAN

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Với mỗi sản phẩm quý hiền hữu mua tại Mật Tông Tâm Ý, hiền hữu đã góp phần tịnh tài vào quỹ Phóng Sinh Thiện Nguyện Tâm Ý.
🙏 Trân trọng cảm ơn quý thầy cô - huynh đệ đã tin tưởng và ủng hộ Mật Tông Tâm Ý🙏
=> Mật Tông Tâm Ý xin đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất.
=> Tâm Ý vô cùng hoan hỉ khi hiền hữu hài lòng về sản phẩm và có những phản hồi tích cực với Tâm Ý
=> Nếu quý hiền hữu cảm thấy chưa hài lòng về sản phẩm, sản phẩm bị lỗi, thiếu sản phẩm xin quý khách vui lòng phản hồi lại để con có phương án khắc phục.
🙏 Mật Tông Tâm Ý luôn lựa chọn những sản phẩm với tiêu chí chất lượng và độ bền được đặt lên hàng đầu, tiếp đến kiểu dáng mẫu mã đa dạng, giá thành sản phẩm hợp lý nhất có thể và luôn luôn được kiểm tra cẩn thận trước khi chuyển đến tay thầy cô huynh đệ. Chúng con tha thiết mong mỏi được quý thiện tri thức đóng góp ý kiến để hoàn thiện hơn và có khả năng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của quý thầy cô và quý huynh đệ . 🙏
Xin chúc cả đạo tràng một ngày an lạc tươi vui và nhiều năng lượng 🙏
Tâm Ý – Sở Cầu Như Ý – Sở Nguyện Tòng Tâm – Tâm Thành Ý Nguyện!
🏆 TÂM Ý - VẬT PHẨM PHÁP BẢO PHÁP KHÍ MẬT TÔNG KIM CƯƠNG THỪA
🌐 Web: mattongtamy.com
🌐 Shopee: https://shp.ee/rjzmmtb
🌐 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/mattongtamycom/
🌐 Sendo: https://www.sendo.vn/shop/mat-tong-tam-y
🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/mattongtamy
☎ Hotline: Diệu Tâm: 0968.52.81.65 – 0773.63.63.33 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

icon icon icon icon icon icon