|Loại Nhỏ| Trống Damaru Hàng Thủ Công Nepal

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
850.000₫ 1.150.000₫

Kích thước: 7-10cm. Trọng lượng: 208gram
Chất liệu: da, gỗ, tua rua vải gấm. Xuất xứ: sản phẩm thủ công của Nepal. Tặng kèm bao đựng trống may thủ công

- +


Trống Damaru thủ công Nepal

- Kích thước: 7-10cm

- Trọng lượng: 208gram

- Chất liệu: da, gỗ, tua rua vải gấm

- Xuất xứ: sản phẩm thủ công của Nepal

- Tặng kèm bao đựng trống may thủ công

1. Nguồn gốc trống Damaru

Trống Damaru là một loại trống được phát triển từ dạng trống nhỏ cầm tay của Ấn Độ. Trống cầm tay là vật tùy thân chủ yếu của thần Shiva, vị thần Hủy Diệt trong Ấn Độ giáo, thường xuất hiện ở tư thế múa, tay vỗ trống phối hợp giữa tiết tấu dương cương mạnh mẽ và âm thanh âm nhu êm dịu, dệt nên âm thanh hòa hợp của vũ trụ.

Những nghệ nhân đường phố Ấn Độ xưa kia trước khi biểu diễn thường gõ trống để kêu gọi khán giả tập hợp.

2. Ý nghĩa của trống Damaru

Tên tiếng Phạn: Damara

Tên tiếng Tạng: Da-ma-ru

Tên tiếng Anh : the hand-drum

Trống Damaru được chư tôn Phật giáo Tây Tạng cầm trong tay, thân trống trước khia được làm từ xương sọ của thiếu nam, thiếu nữ mang sức mạnh tích cực thuần khiết tượng trưng cho sự từ bỏ sinh mệnh, chấm dứt luân hồi, hướng về tính không.

Trống Damaru là pháp khí Mật Tông kiểu nhạc cụ trong Phật giáo Tây Tạng, thông qua chấn động của âm thanh để kết nối với sức mạnh thần bí.

Chư tôn thông thường cầm bên tay phải tượng trưng cho từ bi hoặc phương pháp dùng để kêu gọi chư Phật Bồ Tát, đồng thời từ bỏ tà ma ác hồn.

Trống Damaru thường xuất hiện ở:

+ Thắng Lạc Kim Cương

+ Đại Hắc Thiên Sáu Tay

+ Không Hành Mẫu Machik- Lapdron

+ Kim Cương Hợi Mẫu

Ý nghĩa các bộ phận của trống Damaru:

+ Hai đầu trống: Tượng trưng cho biểu tướng ( chân lý thế tục) và tính không( chân lý thắng nghĩa) vô nhị vô biệt, ngoài ra còn tượng trưng cho pháp thân.

+ Dùi trống tượng trưng cho tính dương,

+ Eo trống tượng trưng cho sự kết hợp hoàn mỹ của trí tuệ và phương pháp, thường được kết năm dây lụa ngũ sắc, tượng trưng năm phương phật.

+ Mặt trống tượng trưng cho tính âm.

Không Hành Mẫu Machik Lapdron dịch sang tiếng Hán là Mã Cơ Lạp Tôn, là vị Phật Mẫu có thể sinh ra tất cả các Phật. Bà là Tổ sư thành tựu “thí thân pháp đại thủ ấn”. “Thí thân pháp” là phương pháp dạy người tu hành thông qua quán tưởng để cúng dường, bố thí sắc thân.

Không Hành Mẫu Machik Lapdron một tay cầm trống Damaru tượng trưng “thể ngộ về cái chết” một tay cầm chuông kim cang tượng trưng cho “âm thanh của tính không” nghênh thỉnh thập phương tam thế Phật Bồ Tát và Bản Tôn Hộ Pháp, giúp người tu hành đi thẳng vào sự sợ hãi lớn nhất là “tử vong”, đoạn trừ ngã chấp, từ đó giác ngộ về tính bình đẳng trong các pháp.

Trống Damaru là pháp khí Mật tông cần thiết đối với người tu tập Kim Cương thừa bởi vậy cần lựa chọn những mẫu có chất lượng tốt để làm đồ cúng hoặc đồ thờ. Ngày nay người ta không dùng Trống Damaru bằng xương sọ người nữa thay vào đó là dùng những nguyên liệu quý như da, gỗ quý.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Với mỗi sản phẩm quý hiền hữu mua tại Mật Tông Tâm Ý, hiền hữu đã góp phần tịnh tài vào quỹ Phóng Sinh Thiện Nguyện Tâm Ý.

🙏Trân trọng cảm ơn quý thầy cô - huynh đệ đã tin tưởng và ủng hộ Mật Tông Tâm Ý🙏

- Mật Tông Tâm Ý xin đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất.

- Tâm Ý vô cùng hoan hỉ khi hiền hữu hài lòng về sản phẩm và có những phản hồi tích cực với Tâm Ý

- Nếu quý hiền hữu cảm thấy chưa hài lòng về sản phẩm, sản phẩm bị lỗi, thiếu sản phẩm xin quý khách vui lòng phản hồi lại để con có phương án khắc phục.

🙏Mật Tông Tâm Ý luôn lựa chọn những sản phẩm với tiêu chí chất lượng và độ bền được đặt lên hàng đầu, tiếp đến kiểu dáng mẫu mã đa dạng, giá thành sản phẩm hợp lý nhất có thể và luôn luôn được kiểm tra cẩn thận trước khi chuyển đến tay thầy cô huynh đệ. Chúng con tha thiết mong mỏi được quý thiện tri thức đóng góp ý kiến để hoàn thiện hơn và có khả năng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của quý thầy cô và quý huynh đệ .

🙏Xin chúc cả đạo tràng một ngày an lạc tươi vui và nhiều năng lượng
🙏Tâm Ý – Sở Cầu Như Ý – Sở Nguyện Tòng Tâm – Tâm Thành Ý Nguyện!
🏆TÂM Ý - VẬT PHẨM PHÁP BẢO PHÁP KHÍ MẬT TÔNG KIM CƯƠNG THỪA
🌐Web: mattongtamy.com
🌐Shopee: https://shp.ee/rjzmmtb
🌐Lazada: https://www.lazada.vn/shop/mattongtam...
🌐Sendo: https://www.sendo.vn/shop/mat-tong-tam-y
🌐Fanpage: https://www.facebook.com/mattongtamy
☎Hotline: Diệu Tâm: 0968.52.81.65 – 0773.63.63.33

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

icon icon icon icon icon icon