[Size Nhỏ] Nụ Cúng Sur 108 Thành Phần Của Tây Tạng

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
280.000₫ 300.000₫

Khi cúng sur cần chuẩn bị: 

- Nụ sur 108 thành phần
- Bột sur 108 thành phần
- Đĩa sứ để đốt
- Giấy kinh văn Lục đạo kim cang chú
- Ngũ cốc, vải
- Chai xịt (có viên pháp dược sẵn trong chai)

- +


Khi cúng sur cần chuẩn bị: 

- Nụ sur 108 thành phần
- Bột sur 108 thành phần
- Đĩa sứ để đốt
- Giấy kinh văn Lục đạo kim cang chú
- Ngũ cốc, vải
- Chai xịt (có viên pháp dược sẵn trong chai)

Xuất xứ: Tây Tạng.

Tâm Ý có bán các thành phần Nụ/Bột/Giấy riêng lẻ và trọn bộ.

CÚNG SUR (nhân rằm tháng Bảy)

SUR OFFERING | Dzongsar Rinpoche

"Vì dấu ấn của những món nợ nghiệp [trong quá khứ] này, nên dù ta có bao nhiêu kiến thức, năng lực, của cải vật chất hay hiểu biết đi nữa thì chúng ta vẫn gánh chịu không ngừng những hoàn cảnh bất như ý. Về mặt thể chất, cơ thể của chúng ta phải trải nghiệm các bệnh tật. Về mặt tinh thần và cảm xúc, tâm chúng ta phải chịu đựng khổ đau."

---

BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ

Thực hành pháp “Sur”, trên một phương diện nào đó, là một nghi thức thực hành nhằm đem lại thành tựu và may mắn cho đời sống lẫn công việc. Đối với tất cả chúng ta, dù là dấn thân vào giáo pháp hay vào những việc thế tục chẳng hạn như kinh doanh buôn bán v.v…, ta đều mong cầu mọi việc sẽ được thuận lợi và suôn sẻ. Lí do khiến mọi việc diễn ra không như mong đợi, nguyên nhân cốt lõi của điều đó đôi khi dường như là vì chúng ta thiếu hụt tài chính và nguồn lực, kỹ năng và kiến thức, hoặc là vì chúng ta không đủ năng lực hoặc những điều tương tự như vậy. Thế nhưng nguyên nhân sâu xa cho những thất bại chính là những món nợ về nghiệp [trong quá khứ]. Nếu như một người bị cản trở bởi những món nợ nghiệp quả ấy, thì cho dù họ có bao nhiêu quyền lực và của cải, họ vẫn có thể trắng tay. Như là những Phật tử, chúng ta thuộc về một truyền thống Giáo Pháp [vốn] chấp nhận và tin vào quy luật của Nghiệp, nhân và quả.

Có thể chúng ta nghĩ rằng, “Tôi không có bất kỳ một món nợ nào. Tôi không có ai là chủ nợ hết. Tôi chẳng từng vay mượn từ ai cái gì hết. Tôi không có nghĩa vụ gì với ai.” Thế nhưng, chừng nào [ta] còn chấp nhận quy luật về Nghiệp, nhân và quả, chúng ta vẫn phải hiểu rằng tuy đời này chúng ta có thể không mang nợ bất kỳ ai, nhưng trong vô số các đời quá khứ chúng ta đã mang ơn vô số chúng sinh. Thêm vào đó, với những người có mối dây liên hệ chặt chẽ với chúng ta trong đời này, chẳng hạn như cha mẹ của chính chúng ta, cô, dì, chú, bác, con cháu, gia đình, những người thân yêu, những người cấp trên của chúng ta, bạn bè và những người bạn đồng hành, ta đều phát sinh những món nợ về nghiệp quả với họ. Mỗi khi chúng ta ăn thịt các loài vật, hay cưỡi trên [những con vật như] ngựa, hoặc bắt chúng mang vác vật nặng v.v.. đó đều là chúng ta đã tạo ra các món nợ nghiệp với chúng.

Đây là chỉ là những ví dụ cách mà chúng ta đã tạo những món nợ với những chúng sinh hữu hình. Nhưng còn với những chúng sinh vô hình, như là chư vị thần linh và ma quỷ, hay những chúng sinh trong thân trung ấm v.v…, chư vị cai trị những nơi chốn, sở hữu những vùng đất, hoặc tại các nơi như nhà cửa và nơi cư ngụ mà chúng ta đã sử dụng không chút xíu ngại ngần, hay những nơi chốn khác vốn không phải là sở hữu của chúng ta mà thuộc về sở hữu của chư vị.. Đó chỉ là một vài ví dụ về những món nợ nghiệp mà chúng ta đã tích lũy trong vô lượng kiếp sống.

Vì dấu ấn của những món nợ nghiệp này, nên dù ta có bao nhiêu kiến thức, năng lực, của cải vật chất hay hiểu biết đi nữa thì chúng ta vẫn gánh chịu không ngừng những hoàn cảnh bất như ý. Về mặt thể chất, cơ thể của chúng ta phải trải nghiệm các bệnh tật. Về mặt tinh thần và cảm xúc, tâm chúng ta phải chịu đựng khổ đau. Công việc và phước báu bị suy giảm. Những nhân tố cát tường bị bể gãy, và tinh thần chúng ta bị lạc lối. Và trên hết, đối với các hành giả [mật thừa], việc thực hành Giáo pháp của họ có thể bị cản trở bởi một loại che chướng có tên là kor, được tích luỹ thông qua hoạt động [liên quan đến] cúng dường.

Còn đối với những vị lạt ma và các vị tăng, khi những cư sĩ tại gia dâng cúng dường từ tín tâm của họ, nếu những vị lạt ma và tăng sĩ này không thể hồi hướng một cách đúng đắn hay nếu các vị không thể sử dụng cúng phẩm theo cách thanh tịnh nhất, thì những phẩm vật cúng dường sẽ chuyển thành những món nợ nghiệp của họ. Quả của việc đó là họ sẽ không thể liễu nghĩa được kinh văn; còn khi họ cố gắng hành thiền, tâm của họ không thể an định, nó trở nên khuấy động, bất ổn và dễ bị xao nhãng. Những điều này cùng những chướng ngại theo sau đó làm cản trở việc thực hành pháp là do sự tích luỹ những món nợ nghiệp [như trên].

Đời nay Đức Phật đã chỉ cho chúng ta những phương pháp khác nhau để tịnh hoá những món nợ nghiệp của mình. Trong số những phương pháp đó, từ quan kiến của Kim cương thừa mật chú, có một thực hành trông có vẻ vô cùng đơn giản và dễ tu, nhưng đem lại vô số lợi lạc và làm cho những điều mong cầu cũng như các ước nguyện của chúng ta được viên thành, đó chính là thực hành [cúng] Sur. Khi thực hành Sur, chúng ta nên khấn cầu [gia hộ] của đức Thánh Quán Thế Âm, và quán thấy tất cả những món nợ nghiệp - mà chúng ta đã tích luỹ trong vô lượng kiếp sống và những lần tái sinh trong luân hồi, ngay cả những món nợ nghiệp nhỏ nhất khởi lên từ một thoáng giây sân hận – thì nhân hôm nay, ta sẽ kết thúc và hoàn trả chúng đầy đủ. Rồi bạn hãy tụng trì bản văn cúng dường Sur với tâm bi mẫn.

-Dzongsar Jamyang Khyentse Rinpoche- WHAT IS AT THE REAL ROOT OF YOUR UNLUCKINESS | Bài viết này được toát ý lại theo cách đơn giản hơn từ bản thu âm bởi Karma Wangchen | Việt dịch: Konchok Norzang Wangmo

Với mỗi sản phẩm quý hiền hữu mua tại Mật Tông Tâm Ý, hiền hữu đã góp phần tịnh tài vào quỹ Phóng Sinh Thiện Nguyện Tâm Ý.
🙏 Trân trọng cảm ơn quý thầy cô - huynh đệ đã tin tưởng và ủng hộ Mật Tông Tâm Ý🙏
=> Mật Tông Tâm Ý xin đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất.
=> Tâm Ý vô cùng hoan hỉ khi hiền hữu hài lòng về sản phẩm và có những phản hồi tích cực với Tâm Ý
=> Nếu quý hiền hữu cảm thấy chưa hài lòng về sản phẩm, sản phẩm bị lỗi, thiếu sản phẩm xin quý khách vui lòng phản hồi lại để con có phương án khắc phục.
🙏 Mật Tông Tâm Ý luôn lựa chọn những sản phẩm với tiêu chí chất lượng và độ bền được đặt lên hàng đầu, tiếp đến kiểu dáng mẫu mã đa dạng, giá thành sản phẩm hợp lý nhất có thể và luôn luôn được kiểm tra cẩn thận trước khi chuyển đến tay thầy cô huynh đệ. Chúng con tha thiết mong mỏi được quý thiện tri thức đóng góp ý kiến để hoàn thiện hơn và có khả năng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của quý thầy cô và quý huynh đệ . 🙏
Xin chúc cả đạo tràng một ngày an lạc tươi vui và nhiều năng lượng 🙏
Tâm Ý – Sở Cầu Như Ý – Sở Nguyện Tòng Tâm – Tâm Thành Ý Nguyện!
🏆 TÂM Ý - VẬT PHẨM PHÁP BẢO PHÁP KHÍ MẬT TÔNG KIM CƯƠNG THỪA
🌐 Web: mattongtamy.com
🌐 Shopee: https://shp.ee/rjzmmtb
🌐 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/mattongtamycom/
🌐 Sendo: https://www.sendo.vn/shop/mat-tong-tam-y
🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/mattongtamy
☎ Hotline: Diệu Tâm: 0968.52.81.65 – 0773.63.63.33

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

icon icon icon icon icon icon